Trường Quốc Tế TAS (The American School) ký kết hợp tác phát triển giáo dục với Hệ thống Giáo dục Tư thục Fairmont

Tháng 12 Năm 2013

ANAHEIM, California, ngày 20 tháng 12 2013 – Hệ thống Giáo dục Tư thục Fairmont vừa công bố ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Quốc Tế TAS (The American School), thành phố Hồ Chí Minh để cung cấp những dịch vụ tư vấn liên quan đến vấn đề phát triển các chương trình đào tạo của trường. Với 60 năm kinh nghiệm trong lãnh vực giáo dục, Fairmont sẽ sát cánh cùng Ban giám hiệu TAS trong việc hỗ trợ và huấn luyện giáo viên, củng cố và phát triển chuyên môn, đánh giá kết quả học tập của học sinh, quá trình kiểm định WASC, và đảm bảo chương trình giảng dạy của TAS đáp ứng tiêu chuẩn giáo dục khắt khe của Hoa Kỳ. Thỏa thuận mới là bước tiến lớn trong mối quan hệ giữa hai trường, khởi đầu với việc ký kết Biên bản Ghi nhớ vào năm 2010.

Trường Quốc Tế TAS (The American School) được thành lập bởi ông Nguyễn Minh Phú, một công dân Mỹ hiện đang sinh sống tại Việt Nam, có ba người con trong độ tuổi đi học. Ông mong muốn tạo nên một môi trường học tập phù hợp với nhu cầu giáo dục của các con cũng như của con em các bậc phụ huynh Việt Nam và người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Fairmont đã triển khai tư vấn cho trường từ năm 2010, nhưng bắt đầu từ năm học này, đội ngũ giáo viên và nhân viên Fairmont sẽ chủ động và tích cực hơn nữa trong việc hướng dẫn và hỗ trợ TAS, trực tiếp đến trường làm việc 10 lần trong năm tới.

partner-schools1

Ông Phil Nguyen (Chủ tịch HĐQT trường TAS), Ông Francis Radano (Tổng giám hiệu của trường TAS, 2010),  Ông John Barrier (Giám đốc Chương trình Quốc tế của trường Fairmont) và Ông Pattrick Vu (NV Tư vấn Du học của trường Fairmont)

Một cách ngẫu nhiên, đông lực thành lập trường của ông Phú tương đồng với mong muốn của ông Kenneth Holt, nhà sáng lập Hệ thống Giáo dục Tư thục Fairmont. Từng là một nhà sư phạm giàu kinh nghiệm tại các trường công lập, ông Holt cảm thấy thất vọng với tiêu chuẩn và kỳ vọng giáo dục thấp của hệ thống trường công lập Hoa Kỳ, và vì thế ông đã xây dựng cơ sở Fairmont đầu tiên vào năm 1953. Cả hai trường TAS và Fairmont đều theo đuổi mục tiêu đào tạo học vấn xuất sắc và phát triển nhân cách toàn diện cho học sinh.

"Có rất nhiều điểm tương đồng giữa chương trình giảng dạy của hai trường", ông John Barrier, Giám đốc Giáo dục Quốc tế của Fairmont chia sẻ. "Cả hai chương trình đều được biên soạn với mục tiêu tạo thêm nhiều cơ hội học tập cho học sinh, giúp các em thành công ở cấp độ đại học, và trong cuộc sống cá nhân cũng như nghề nghiệp sau này của các em. Đứng từ quan điểm điều hành và giáo dục, chúng tôi rất ấn tượng với chất lượng và sự chuẩn bị kỹ lưỡng của đội ngũ giáo viên và nhân viên TAS."

partner-schools3

Theo đề xuất của cơ quan giáo dục có thẩm quyền tại Việt Nam và để đảm bảo các tiêu chuẩn giáo dục cao nhất cho chương trình học, TAS đã ký kết thỏa thuận với một trường học thành công ở Hoa Kỳ nhằm giúp củng cố sứ mệnh của mình "mang lại một môi trường học tập năng động, thử thách và tương tác để học sinh nâng cao hiểu biết về thế giới, phát triển kỹ năng tư duy và cộng đồng, và thể hiện bản thân với những suy nghĩ riêng, tính toàn vẹn và sức sáng tạo."

Trường Quốc Tế TAS (The American School) trang bị chu đáo cho học sinh tốt nghiệp trung học để các em có thể tiếp tục theo học tại các trường cao đẳng và đại học tại Hoa Kỳ. Trường tư thục Fairmont tại Anaheim, California với số lượng lớn học sinh quốc tế đã đạt tỉ lê 100% học sinh được tuyển vào các trường đại học và cao đẳng, trong đó 86% học sinh được tuyển thẳng vào Top 100 các trường cao đẳng và đại học tại Hoa Kỳ (theo đánh giá xếp hạng của US News và World Report). Fairmont rất tự hào hợp tác với TAS để trang bị hành trang vào đại học cho những học sinh tốt nghiệp trung học đầu tiên trong năm nay.

Thỏa thuận với Fairmont sẽ đặc biệt hữu ích cho TAS trong việc đảm bảo học sinh của trường được trang bị đầy đủ để nhập học tại những trường đại học và cao đẳng tại Hoa Kỳ. Nhà trường cũng sẽ tận dụng những kinh nghiệm quý báu của Fairmont để xây dựng chương trình tín chỉ đại học (Advanced Placement - AP). Hệ thống trường tư thục Fairmont là một trong những trường hàng đầu về chương trình AP tại Hoa Kỳ với bề dày và chiều sâu của giáo trình và tỉ lệ thi đậu của học sinh. Ngoài ra, Fairmont cũng sẽ hỗ trợ TAS trong quá trình kiểm định WASC.


- - - - - - - - - -                                                 - - - - - - - - -


Về Trường Quốc Tế TAS (The American School)

partner-schools5

Trường Quốc Tế TAS (The American School) được cấp phép giảng dạy chương trình quốc tế được thiết kế bởi các nhà giáo dục Hoa Kỳ giàu kinh nghiệm trong việc phát triển và điều hành các trường quốc tế theo tiêu chuẩn giáo dục Hoa Kỳ. Là trường tư thục độc lập, Trường Quốc Tế TAS (The American School) mang đến cho học sinh nền tảng giáo dục Hoa Kỳ vững mạnh từ cấp bậc Mầm non đến lớp 12. Với sự dẫn dắt đầy nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên quốc tế ưu tú và tận tâm, TAS chuẩn bị cho học sinh nền tảng kiến thức để các em có thể vượt qua những yêu cầu khắt khe và những thách thức trong học tập của các trường đại học tại Hoa Kỳ.

Về Hệ thống Giáo dục Tư thục Fairmont

partner-schools5

Với 5 cơ sở được WASC công nhận trong khu vực Orange County, Hệ thống Giáo dục Tư thục Fairmont là hệ thống trường tư thục lâu đời nhất và lớn nhất ở miền Nam bang California. Đào tạo học sinh từ khối mầm non và tiếp tục đến hết trung học, Fairmont chuẩn bị hành trang cho học sinh thành công tại các trường đại học có chất lượng cao và trở thành những công dân gương mẫu trong xã hội toàn cầu.

Tập đoàn Giáo dục Fairmont công bố thỏa thuận hợp tác với Trường Quốc Tế TAS (The American School)

Tháng 7 năm 2010

ANAHEIM , California, ngày 28 tháng 7 năm 2010 - Đầu tháng 7/2010, Hệ thống Giáo dục Tư thục Fairmont đã ký Biên bản Ghi nhớ với Trường Quốc Tế TAS (The American School) tại thành phố Hồ Chí Minh. Fairmont sẽ cung cấp nhiều dịch vụ tư vấn bao gồm đánh giá và phát triển chương trình giảng dạy, đào tạo đội ngũ giáo viên, và hướng dẫn TAS trong quá trình kiểm định WASC (Hiệp hội các trường phổ thông, cao đẳng và đại học khu vực miền Tây Hoa Kỳ). Thỏa thuận này được ký kết chỉ vài tuần sau khi Fairmont công bố hợp tác với Tập đoàn Giáo dục Ambow, một tổ chức hàng đầu cung cấp các dịch vụ giáo dục tại Trung Quốc.

"Với những bước phát triển vượt bậc của Chương trình Giáo dục Quốc tế và chính sách tuyển sinh học sinh quốc tế của Fairmont trong 7 năm qua, chúng tôi đã thiết lập được sự hiện diện lâu dài của trường tại khu vực vành đai Thái Bình Dương", ông Robertson Chandler, Tổng Giám đốc Điều hành Fairmont phát biểu. “Giáo dục tiểu học và trung học trong khu vực không ngừng phát triển trong thời gian qua khi cả học sinh lẫn phụ huynh đều hướng đến mục tiêu cuối cùng là được chấp thuận vào học tại các trường đại học Hoa Kỳ. Fairmont hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu này với sự trợ giúp của các đối tác, ví dụ như Trường Quốc Tế TAS (The American School)."

Trường Quốc Tế TAS (The American School) được thành lập vào tháng 8/2010 bởi ông Nguyễn Minh Phú, một công dân Mỹ hiện đang sinh sống tại Việt Nam, có ba người con trong độ tuổi đi học. Ông mong muốn tạo nên một môi trường học tập phù hợp với nhu cầu giáo dục của các con cũng như của con em các bậc phụ huynh Việt Nam và người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Một cách ngẫu nhiên, đông lực thành lập trường của ông Phú tương đồng với mong muốn của ông Kenneth Holt, nhà sáng lập Hệ thống Giáo dục Tư thục Fairmont. Từng là một nhà sư phạm giàu kinh nghiệm tại các trường công lập, ông Holt cảm thấy thất vọng với tiêu chuẩn và kỳ vọng giáo dục thấp của hệ thống trường công lập Hoa Kỳ, và vì thế ông đã xây dựng cơ sở Fairmont đầu tiên vào năm 1953. Cả hai trường TAS và Fairmont đều theo đuổi mục tiêu đào tạo học vấn xuất sắc và phát triển nhân cách toàn diện cho học sinh.

"Có rất nhiều điểm tương đồng giữa chương trình giảng dạy của hai trường", ông John Barrier, Giám đốc Giáo dục Quốc tế của Fairmont chia sẻ. Ông Barrier là người thiết lập mối quan hệ giữa Fairmont và Trường Quốc Tế TAS (The American School) trong chuyến đi thăm khu vực vành đai Thái Bình Dương. "Cả hai chương trình đều được biên soạn với mục tiêu tạo thêm nhiều cơ hội học tập cho học sinh, giúp các em thành công ở cấp độ đại học, và trong cuộc sống cá nhân cũng như nghề nghiệp sau này của các em. Đứng từ quan điểm điều hành và giáo dục, chúng tôi rất ấn tượng với chất lượng và sự chuẩn bị kỹ lưỡng của đội ngũ giáo viên và nhân viên của TAS."

partner-schools6

Theo đề xuất của cơ quan giáo dục có thẩm quyền tại Việt Nam và để đảm bảo các tiêu chuẩn giáo dục cao nhất cho chương trình học, TAS đã ký kết thỏa thuận với một trường học thành công ở Hoa Kỳ nhằm giúp củng cố sứ mệnh của mình "mang lại một môi trường học tập năng động, thử thách và tương tác để học sinh nâng cao hiểu biết về thế giới, phát triển kỹ năng tư duy và cộng đồng, và thể hiện bản thân với những suy nghĩ riêng, tính toàn vẹn và sức sáng tạo."

Trường Quốc Tế TAS (The American School) dự đoán nhiều học sinh của trường sẽ chuyển tiếp đến các trường trung học dự bị đại học ở Hoa Kỳ để có cơ hội tiến thân vào các trường cao đẳng và đại học danh tiếng hàng đầu ở Hoa Kỳ. Trường Fairmont Preparatory Academy thuộc Hệ thống Giáo dục Tư thục Fairmont tại Anaheim, CA hiện có một số lượng lớn du học sinh quốc tế và là một trong những trường trung học dự bị đại học tốt nhất ở bờ Tây với hơn 65% học sinh được tuyển vào Top 100 trường cao đẳng và đại học Hoa Kỳ (theo đánh giá xếp hàng của US News and World Report). Thỏa thuận với Fairmont sẽ đặc biệt hữu ích cho TAS trong việc đảm bảo học sinh của trường được trang bị đầy đủ để nhập học tại những trường đại học và cao đẳng tại Hoa Kỳ. Nhà trường cũng sẽ tận dụng những kinh nghiệm quý báu của Fairmont để xây dựng chương trình tín chỉ đại học (Advanced Placement - AP). Hệ thống trường tư thục Fairmont là một trong những trường hàng đầu về chương trình AP tại Hoa Kỳ với bề dày và chiều sâu của giáo trình và tỉ lệ thi đậu của học sinh.

Cùng với 57 năm kinh nghiệm trong lãnh vực giáo dục, Fairmont sẽ sát cánh cùng Ban giám hiệu TAS trong việc hỗ trợ và huấn luyện giáo viên, củng cố và phát triển chuyên môn, đánh giá kết quả học tập của học sinh, quá trình kiểm định WASC, và đảm bảo chương trình giảng dạy của TAS đáp ứng tiêu chuẩn giáo dục khắt khe của Hoa Kỳ. Ngược lại, khi chương trình trung học của TAS phát triển, một số học sinh có thể sẽ chọn hoàn tất bậc trung học ở Fairmont Preparatory Academy tại Anaheim, California.

Nhân dịp ký kết thỏa thuận này, Trường Quốc Tế TAS (The American School)đã đồng ý trao học bổng sách hàng năm trị giá $1.000 cho học sinh viên tốt nghiệp Fairmont Prep thể hiện tốt nhất các giá trị giao lưu văn hóa.