Betsy-SuitsKính thưa Quý vị phụ huynh, gia đình và bạn bè,

Khi nghĩ về năm học tiếp đây, tôi cảm thấy vô cùng hứng khởi và có mong muốn sâu sắc trong việc tạo nên những khác biệt tích cực cho cuộc sống của con em các bạn. Chúng ta sẽ thực hiện điều này bằng cách đặt ra những kì vọng trong việc học tập của con trẻ song song với việc cung cấp một hệ thống hỗ trợ nhằm giúp các em hoàn thành những mục tiêu đã đề ra. Bằng cách thiết lập hệ thống các tiêu chuẩn cao cho hiệu suất giảng dạy của giáo viên, nâng cao các mục tiêu đào tạo cũng như tham gia vào các hoạt động cộng đồng, chúng ta đang từng ngày tạo nên những học sinh luôn trong tư thế sẵn sàng bước vào giảng đường Đại học. Tại Trường Quốc Tế TAS, mục tiêu giáo dục được chúng tôi đề ra là đào tạo những học sinh trở thành công dân toàn cầu tử tế và giàu lòng vị tha, đây là những công dân có thể hiểu được tầm quan trọng của các môn học học thuật và nghệ thuật. Tại khối Tiểu học, chúng tôi có cơ hội được giảng dạy các em học sinh đến từ đa quốc gia với đa loại ngôn ngữ khác nhau. Ở TAS chúng ta có thể thấy được rằng sự đa dạng trong quốc tịch học sinh và ngôn ngữ là cơ hội quý báu để các em học sinh tìm hiểu và trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau từ bạn bè khắp nơi trên thế giới.

Thông qua việc chơi đùa, các hoạt động nhóm, và sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giáo viên, các học sinh của trường được giảng dạy dựa trên Chương trình Giáo dục Tiểu học được học một loại các kỹ năng trong nhận thức, xã hội và cách bày tỏ tình cảm khác nhau. Đây là một trong các mục tiêu trọng điểm bên cạnh việc cung cấp cho học sinh một môi trường học tập an toàn và đầy tình thương yêu. Trong lớp, các học sinh được khuyến khích phát triển theo tốc độ phù hợp với bản thân. Kinh nghiệm cá nhân sẽ là đòn bẩy hỗ trợ các em vượt qua các thử thách trong học tập. Các giáo viên và trợ giảng là những người giúp các em học sinh thông qua việc chơi đùa, và thường xuyên để mở những cơ hội học tập cho các em trong các dự án học tập do chính các em khởi xướng. Đây là tiền đề cho các em học sinh phát triển các kỹ năng sống trong xã hội và kỹ năng biểu đạt tình cảm, qua đó, những kĩ năng độc lập, giải quyết vấn đề và tự tin dần dần hoàn thiện một cách hoàn hảo.

Với sự đa dạng trong ngôn ngữ và quốc tịch của các em học sinh, TAS như “Liên Hiệp Quốc” thu nhỏ, và một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu được đề ra là phổ cập tiếng Anh đến từng học sinh, đây sẽ là nhịp cầu nối các em lại với nhau. Bằng việc sử dụng Giáo trình UbD và mô hình Reader’s Workshop (giáo trình phương thức đọc sách), các giáo viên có thể đa dạng hóa cách giảng dạy nhằm phù hợp với từng nhu cầu dạy và học của từng lớp khác nhau. Tại Thư viện Tiểu học, chúng tôi có rất nhiều quyển sách thú vị và thu hút các em tìm đọc, học hỏi, và rút ra bài học kinh nghiệm. Bên cạnh đó, trong từng lớp học, các giáo viên luôn dành ra một góc với đầy các quyển sách phù hợp với từng lứa tuổi, đây là một trong các cách để nhà trường giúp các em học sinh hình thành thói quen đọc sách.

Khối Tiểu học tại trường TAS cũng không ngừng phấn đấu và bồi dưỡng những học sinh giỏi cho bộ môn Toán học! Chương trình Toán của chúng tôi sữ dụng giáo trình “Toán Mỗi ngày” như là nền tảng cho việc giảng dạy. Đây là giáo trình uy tính và có những nguyên tắc rất nghiêm ngặc, nhưng đây cũng là đòn bẩy cho việc đào tạo nên sự hiểu biết sâu sắc về Toán học thông qua những điều rất bình thường.

Những tiêu chuẩn toàn cầu của hai chương trình AERO Social Studies (Xã hội học AERO) và Next Generation Science (Khoa học của tương lai) cung cấp cho đội ngũ giáo viên một nền tảng cho các hoạt động tương tác, các dự án dựa trên nền tảng giáo trình UbD sẽ giúp các em học sinh tích lũy thêm kinh nghiệm học tập tại TAS. Thông qua các dự án đó, học sinh sẽ hiểu được như trách nhiệm của mỗi người đối với trái đất và tôn trọng nhưng cá nhân khác trong cộng đồng dân cư toàn cầu, điều này sẽ giúp cho các em hiểu và hướng đến một tương lai tương sáng và tốt đẹp hơn.

Sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ chính thức trong lớp học, các lớp Việt Nam học và lớp học tiếng Việt như là ngôn ngữ thứ hai là cần thiết cho các em học sinh trong quá trình học tập, phát triển kỹ năng ngôn ngữ và văn hóa dân tộc Việt Nam. Tất cả các học sinh sẽ có hai tiết học Âm nhạc, Hội họa, Giáo dục thể chất và Công nghệ thông tin trong một tuần nhằm mang đến cho các em cơ hội học tập toàn diện. Chương trình giảng dạy khối Tiểu học tại TAS sẽ là những nền tảng đầu tiên cho các em học sinh phát triển trí thông minh, sức khỏe, tính nghệ thuật và lòng vị tha.

Giáo dục là trách nhiệm chung, không của riêng ai. Điều quan trọng là chúng phải giữ mối liên hệ giữa nhà trường và gia đình. Chúng ta cần phải thống nhất thành một đội, sát cánh bên nhau trong quá trình từng bước hướng dẫn con cái hướng tới thành công. Điều này chỉ có thể thành hiện thực bằng việc giao tiếp, trao đổi giữa phụ huynh và con em, tham gia vào các lớp chức năng và hỗ trợ con em hiểu tầm quan trọng của giáo dục và sự hợp tác của nhiều bên. Quý vị phụ huynh luôn được chào đón tại Trường Quốc Tế TAS, và tinh thần tham gia vào Hội Phụ Huynh luôn được nhà trường khuyến khích, qua đó, Quý vị sẽ có nhiều hơn cơ hội được gần gũi, tìm hiểu về những hoạt động của con em mình tại trường.

Chúng tôi hy vọng sẽ việc thường xuyên ghé thăm trang web của trường sẽ cung cấp cho Quý vị những cái nhìn khái quát về hoạt động của nhà trường. Hãy dành chút thời gian để tìm hiểu các thông tin về Chương trình giảng dạy, chương trình hoạt động, cũng như các sự kiện, hoạt động đã, đang và sắp diễn ra tại trường.

Mọi chi tiết, thông tin về chương trình học, Quý vị có thể liên hệ trực tiếp với tôi tại địa chỉ email Betsy.Suits@tas.edu.vn

Trân trọng

Betsy Suits
Phó Hiệu trưởng khối Tiểu học