Những hoạt động từ thiện xã hội của học sinh TAS

BÀI BÁO CÁO XÂY DỰNG NHÀ TÌNH THƯƠNG DO HỌC SINH TRƯỜNG TAS TRAO TẶNG

Thời gian thực hiện: Tháng 05/2018

Tên dự án: Tài trợ 01 căn nhà và với sự hợp tác giúp đỡ của các tình nguyện viên

Thời gian báo cáo: Từ tháng 02/2018 đến 05/2018

Địa điểm: Thôn Bình Hoà, xã Mỹ Hội, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Người thụ hưởng dự án: 01 hộ gia đình có thu nhập thấp, 17 tình nguyện viên (học sinh và giáo viên)

Tóm tắt dự án: Tài trợ 1 căn nhà và các tình nguyện viên hỗ trợ xây dựng trong 03 ngày 26,27,28 tháng 03 năm 2018

TỔNG QUAN DỰ ÁN

Với nguồn hỗ trợ kinh phí từ trường Quốc tế Mỹ (TAS), tổ chức Habitat Việt Nam đã giúp đỡ 01 hộ nghèo xây dựng một ngôi nhà mới với đầy đủ hệ thống nước, nhà vệ sinh để đảm bảo và nâng cao đời sống an ninh – xã hội. 17 học sinh và giáo viên đến từ trường TAS là những tình nguyện viên tích cực tham gia góp phần xây dựng ngôi nhà

KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

 • Chọn hộ gia đình để nhận tài trợ
 • Trao phần quà tài trợ cho chủ sở hữu ngôi nhà để trang bị nguồn nước sạch, nhà vệ sinh, đảm bảo sức khoẻ
 • Thảo luận thiết kế ngôi nhà với chủ sở hữu
 • Gởi đơn đăng ký xây dựng cho chính quyền địa phương để phê duyệt
 • Hỗ trợ tình nguyện viên đã qua đào tạo để giúp đỡ chủ nhà
 • Chuẩn bị vật tư cho tình nguyên viên
 • Trao đổi với giáo viên, học sinh trường TAS trong công tác vận chuyển
 • Tổ chức chuyến đi thành công cho 17 học sinh và giáo viên để xây dựng ngôi nhà vào ngày 26-28 tháng 03 tại tỉnh Đồng Tháp. Các tình nguyện viên đã dành 42 giờ để giúp gia đình
 • Bàn giao ngôi nhà có sự góp mặt của chủ sở hữu, đại diện Habitat Việt Nam và chính quyền địa phương

Phụ lục I: Tình nguyên viên

Sứ mệnh của chúng tôi là góp phần xây dựng nên một thế giới nơi mà tất cả mọi người đều có cuộc sống tốt đẹp. Đây là một niềm vinh hạnh cho Habitat for Humanity Việt Nam khi hợp tác cùng với các bạn trẻ và trường học địa phương, đặc biệt là trong chiến dịch xây dựng nhà lãnh đạo trẻ tuổi của Habitat từ tháng 12/2017 đến tháng 04/2018

Trường Quốc tế Mỹ TAS gần đây đã hợp tác với Habitat Việt Nam để hỗ trợ các gia đình Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Vào tháng 03/2018, một nhóm gồm 17 học sinh và giáo viên trường TAS đã đến xã Mỹ Hội, huyện Cao Lãnh để thi công nhà tình thương. Với sự quyên góp từ các tình nguyện viên trường TAS, gia đình Cô Chú không chỉ nhận được hỗ trợ về mặt tinh thần, vật chất mà còn là sự cải thiện cuộc sống cho tương lai.

Ngôi nhà mới có một phòng ngủ, một phòng khách và một nhà bếp, một khoảng sân bê tông, nhà lợp mái tôn mới và một nhà vệ sinh mới.

Marko – một học sinh trường TAS – chia sẻ rằng đây là khoảng thời gian thực sự có ý nghĩa đối với Marko. Đây là cơ hội để tiếp cận gần hơn với gia đình Cô Chú để sẻ chia những khó khăn.

Flora Ho – học sinh trường TAS – nói rằng cậu bé trong gia đình này muốn trở thành một cảnh sát trong tương lai, vì vậy em hy vọng cậu bé có thể tập trung vào việc học tập để biến giấc mơ mình trở thành hiện thực.

Các bạn tình nguyện viên đã trải nghiệm thực tế thông qua việc xây dựng một ngôi nhà dành tặng cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Habitat for Humanity Việt Nam không thể hoàn thành sứ mệnh của mình nếu như không có các bạn chung tay. Bên cạnh sự hỗ trợ từ doanh nghiệp, chính phủ, tình nguyện viên và các tổ chức phi lợi nhuận khác. Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình từ các trường nói chung và trường TAS nói riêng, chúng tôi có thể cải thiện cuộc sống cộng đồng.

Phụ lục II: Câu chuyện gia đình

Gia đình của chú Lê Hùng Dũng

Địa chỉ: Thôn Bình Hoà, xã Mỹ Hội, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Anh Dũng bên căn nhà trước đây của mình

Gia đình anh Dũng có 06 thành viên: anh Dũng, vợ, và 04 người con. Thu nhập hằng tháng của anh trong tầm khoản USD100 (khoảng 2 triệu đồng), số tiền thu nhập hầu như không đủ chi tiêu các khoản trong gia đình. Ngôi nhà hiện tại không đủ kiên cố và cũng gần sập. Các khung gỗ bị hư hỏng nặng, sàn nhà làm bằng đất và gạch cũ, tường và mái nhà là những tấm sắt đã bị gỉ. Ngôi nhà mới được cải tạo lại từ ngôi nhà cũ. Bao gồm những căn phòng cho sự riêng tư của cô con con gái và cô Lệ. Ngoài ra, nguồn nước sạch sẽ được cấp để bảo đảm sự an toàn và vệ sinh cho gia đình.

Một ngôi nhà mơ ước được xây dựng dành tặng cho anh Dũng và gia đình

Ngôi nhà ước mơ cho một tương lai tương sáng dành tặng cho gia đình anh Dũng

Gia đình chụp hình kỷ niệm trước ngôi nhà mới

Phụ lục III: Một số hình ảnh học sinh trường TAS

Học sinh trường TAS góp sức hoàn thiện phần nền móng

Học sinh trường TAS đang xây tường nhà

Câu chuyện của gia đình được kể qua một đoạn video rất cảm động “Định Nghĩa Hạnh Phúc” do các bạn học sinh trường TAS thực hiện. Vui lòng truy cập vào đường link bên dưới để cùng trải nghiệm câu chuyện tuyệt vời này.

Tuần lễ gây quỹ chương trình Nhịp đập trái tim Việt Nam (20 – 24/11/2017)

Chương trình:  Nhịp đập trái tim Việt Nam sẽ tài trợ chi phí phẫu thuật tim cho những trẻ em bất hạnh có khuyết tật tim bẩm sinh và không có khả năng phẫu thuật.

Mục đích:  Quyên góp 7.200 đôla Mỹ để cứu sống 6 trẻ em.

Cách thức:  Mỗi học sinh được khuyến khích mức với mức đóng là 500.000 VNĐ, bỏ lại vào bì thư này và quyên góp các đồ vật từ thiện để bán trong suốt tuần lễ này.

Thông tin chi tiết:

 1. Quý vị vui lòng để tiền quyên góp vào phong bì, dán kín, viết tên, lớp của con Quý vị và nộp lại cho Giáo viên chủ nhiệm. Mỗi học sinh được khuyến khích mức đóng 500.000 VNĐ. Quý vị có thể đóng ít hơn hoặc nhiều hơn số tiền này. Tất cả học sinh nộp lại phong bì đỏ vào thứ Hai, ngày 20/11 thì sẽ được mặc thường phục đến trường một ngày vào bất kỳ thời gian nào.
 2. Số tiền quyên góp cho phép học sinh tham gia “Ngày trang phục Vui nhộn” trong suốt cả tuần. Để biết thêm chi tiết về ngày này, Quý vị vui lòng xem tại bảng thông báo ngay cổng Trường.
 3. Xin lưu ý số tiền quyên góp trong phong bì khác với số tiền để mua đồ trong tuần. Học sinh sẽ chi trả thêm khi mua những đồ vật gây quỹ và tham gia vào các hoạt động vui chơi gây quỹ.
 4. Phụ huynh khối mẫu giáo và lớp 1, lớp 2 có thể gửi thêm tiền sẽ chi trả cho việc mua đồ vào phong bì và ghi chú cho giáo viên biết để giúp các em mua đồ. Khối lớp 3, 4, 5 và khối Trung học nên mang theo tiền để tự mua.
 5. Đồ vật dùng để bán gây quỹ có giá từ 10.000 VNĐ đến 20.000 VNĐ. Áo thun có giá từ 150.000-200.000 VNĐ. Ước tính mỗi ngày học sinh sẽ chi 50.000 VNĐ để mua đồ, chưa kể nếu mua áo thun.
 6. Áo thun Nhịp đập trái tim Việt Nam của trường TAS có giá 200.000 VNĐ đối với kích thước dành cho người lớn và 150.000 VNĐ đối với trẻ em. Áo được làm bằng chất liệu cotton co dãn. Áo có thể được mặc vào bất kỳ ngày nào của tuần lễ gây quỹ và mặc vào các ngày thứ Sáu trong tuần (không yêu cầu mặc đồng phục). Áo thun được bán với số lượng có hạn nên những người đến mua trước sẽ có trước.
 7. Tại khối Mầm non và khối Tiểu học, các em học sinh sẽ tổ chức những gian hàng theo quy mô lớp. Tại khối Trung học, các em có thể mở các gian hàng cùng với giáo viên hướng dẫn của các em. Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý vị vui lòng trao đổi với các em hoặc giáo viên của các em.

Cám ơn sự hỗ trợ của Quý vị dành cho chương trình này.

TAS Habitat for humanity build 2016