Chương trình tín chỉ nâng cao

Lớp học nâng cao AP

Các lớp học nâng cao AP là các lớp trình độ ở bậc đại học mà TAS được Tổ chức College Board cho phép giảng dạy. Thông thường, các lớp học AP dành cho học sinh lớp 11 và 12, cũng như học sinh xuất sắc của lớp 10 trong trường hợp ngoại lệ nếu số lượng cho phép. Các giáo viên hướng dẫn và giáo trình AP đã được thẩm định và phê duyệt bởi Tổ chức College Board. Các lớp học AP có tiêu chuẩn học tập rất khắt khe và nghiêm ngặt. Học sinh phải đạt điều kiện tiên quyết và được giáo viên đề cử trước khi tham gia vào lớp học AP. Các lớp học AP có thể thay đổi theo năm; các khóa học cụ thể và mô tả môn học của từng lớp sẽ được trình bày trong Tài liệu hướng dẫn về chương trình học cho mỗi năm học. Tham gia vào các lớp học AP, học sinh có cơ hội đăng ký dự thi AP, thường được tổ chức vào tháng Năm. Các bài thi AP kéo dài từ 2 đến 3 tiếng và bao gồm cả câu hỏi tự luận và trắc nghiệm.

** Học sinh có thể phải đóng học phí khi tham dự các lớp AP. Học phí này dùng để trang trải chi phí thi AP cũng như bổ sung nguồn tài liệu hỗ trợ và trang thiết bị cho lớp học.

Học sinh nhận được lợi ích gì từ khóa học AP?

Lợi ích thật sự của chương trình AP là học sinh có thể đăng ký học nhiều lớp AP tùy theo khả năng sắp xếp việc học của mình một cách hợp lý, trong mọi lĩnh vực học sinh quan tâm mà vẫn còn thời gian tham gia các khóa học khác cũng như các hoạt động ngoại khóa. Chương trình AP tại trường TAS cung cấp nhiều sự lựa chọn khác nhau, phù hợp hầu hết nhu cầu, sở thích và khả năng học tập của học sinh. Học sinh vẫn có thể linh hoạt để theo đuổi niềm đam mê một lĩnh vực đặc biệt và có khả năng tham gia các hoạt động thể thao, hội họa, biểu diễn nghệ thuật và các hoạt động phục vụ cộng đồng.

Nhiều nghiên cứu cho thấy tham gia các lớp học AP có tác động tích cực đến thành tích học tập của học sinh tại các trường đại học, và tăng khả năng hoàn thành bốn năm đại học đúng hạn. Các nghiên cứu khác chỉ ra rằng việc tham gia các hoạt động ngoại khóa có sự tương quan mạnh mẽ đến kết quả học tập ở trường đại học, cũng như thành công trong cuộc sống. Tại TAS, chúng tôi nhận thấy một chương trình AP tốt cùng với chương trình ngoại khóa sôi động sẽ cho phép học sinh tận dụng đầy đủ lợi thế mà nhà trường đã cung cấp, giúp các em mở ra cánh cửa vào các trường đại học không chỉ ở Bắc Mỹ mà còn ở Châu Âu, Nhật Bản, Úc và nhiều quốc gia khác.

Các lớp học nâng cao AP tại TAS

  • Giải tích AB
  • Nguyên lý Khoa học Máy tính
  • Thống kê
  • Văn học
  • Vật lý
  • Tâm lý học
  • Studio Art: Thiết kế đồ họa 2 chiều
  • Studio Art: Hội họa
  • Lịch sử Thế giới